Gốm Truyền Thống Làng Bàu Trúc

Mỗi sản phẩm Gốm Bàu Trúc luôn có nhiều vẻ đẹp ẩn chứa sâu sắc các giá trị văn hóa, tiềm ẩn trong mỗi con người của làng nghề, lớn lên từ 12 tuổi tự biết làm gốm,

Đất nước ta nổi tiếng có nhiều làng nghề truyền thống, hầu như mọi sản phẩm có mặt trên đời đều có một nghề thủ công đi kèm nhằm giữ gìn và duy trì văn hóa đời sống con người. Gốm cũng không hề ngoại lệ. Trước khi trở thành một sản phẩm công nghiệp được hiện đại hóa, gốm từng là niềm tự hào của làng nghề Bàu trúc.

Mọi người chỉ cần nghe đến Bàu Trúc là biết được một điều rằng, đây chính là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn thưởng thức vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ của gốm cũng như con người nơi đây. Nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đồ gốm vẫn luôn có những vẻ đẹp lâu đời mà không bao giờ có thể mất. Nét cổ kính, sự tạo hình đến kỳ diệu của bàn tay của những thợ gốm đã cho ra những sản phẩm không bao giờ lẫn lộn với nhau. Nếu như có dịp ghé thăm Bàu trúc, chắc chắn bạn cũng sẽ biết đến nhà trưng bày gốm – những tác phẩm của biết bao nhiêu con người làm nổi bật được vẻ đẹp qua lịch sử của văn hóa Chăm huyền thoại.
Giám đốc HTX làng Gốm Bàu Trúc

Phú Hữu Minh Thuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *